Rạng ngời những học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School - Một thế hệ trẻ can đảm, tự tin và giàu lòng nhân ái

Thầy trò, phụ huynh trường TH School đã vô cùng xúc động, tự hào khi nhìn lại hành trình đầy ấn tượng cùng nhau đi qua trong Lễ Bế giảng đồng thời là Lễ Tốt nghiệp của học sinh khóa đầu tiên.
Loading...

Trong bài phát biểu của mình tại Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và Lễ Tốt nghiệp cho thế hệ học sinh đầu tiên của TH School, ông Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng nói rằng: “Các em hãy luôn giữ những ước mơ của mình song song với sự quan tâm, tốt bụng và niềm vui dành cho mọi người. Đó là con đường đích thực để tới thành công. Hãy sống tốt, quan tâm đến người khác, các em sẽ có sức mạnh, có tất cả.” Đó cũng chính là những ấn tượng tuyệt vời mà chúng ta có thể nhìn thấy được ở thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp TH School.

TH School là một ngôi trường được xây dựng bằng tất cả trái tim và tấm lòng của một người mẹ đặc biệt là bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH. Trường từng gây ấn tượng mạnh mẽ với phụ huynh bởi kiến trúc nổi bật, cơ sở vật chất hiện đại , cùng với đó là chương trình học quốc tế bản quyền và chương trình Việt Nam học được thiết kế riêng dành cho học sinh của trường.

img20180622192814729

Cô Yvette Jeffrey, Hiệu trưởng TH School Chùa Bộc đang dẫn các bạn nhỏ học sinh mầm non TH School bước ra khu vực Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 trong tiếng chuông reo chào mừng của các anh chị khối phổ thông. TH School có các bậc học từ mầm non tới hết THPT. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Môi trường giáo dục của TH School được xây dựng để mang lại những giá trị ưu việt cho học sinh và chuẩn bị cho các em hành trang để thành công trong một tương lai đầy biến động, trở thành những người trưởng thành có cả tài và đức chứ không chỉ dừng lại ở mục tiêu chinh phục cổng trường Đại học. Do đó, chương trình học kết hợp tinh hoa của Việt Nam và thế giới, cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện về tri thức nhân loại; ngôn ngữ toàn cầu; kỹ năng mềm; tư duy phản biện, tổng hợp và lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là tâm huyết và hoài bão lớn nhất của bà Thái Hương, người sáng lập TH School, về một ngôi trường không chỉ thực hiện sứ mệnh đào tạo đơn thuần, mà còn là nơi để trồng người, ươm mầm nên những tính cách xuất sắc và nhân văn cho cộng đồng, xã hội.

img20180622192815555

Em Nguyễn Đức Thành và em Nguyễn Đắc Ngọc Mai đảm nhiệm vai trò MC trong buổi lễ.


img20180622192816479

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH trên sâu khấu trao hoa và bằng tốt nghiệp cho thế hệ học sinh đầu tiên của TH School. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 diễn ra ngày 21/6 vừa qua tại TH School là một sự kiện đặc biệt nhất đối với các giáo viên, nhân viên và đặc biệt là 21 học sinh lớp 12 thế hệ đầu tiên của ngôi trường này. Trong một bầu không khí gần gũi, thân mật như một gia đình lớn, thầy cô, học sinh và phụ huynh đã cùng nhau chia sẻ từng cột mốc và kỉ niệm của một năm học thành công, nhiều dấu ấn.

img20180622192817277

Thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng TH School (bên trái) phát biểu: “Tại TH School các bạn đã nỗ lực vươn lên, trở thành bạn bè của nhau, chăm chỉ học tập. Tôi hi vọng các bạn luôn giữ được trong mình tinh thần của một người tìm tòi sáng tạo, lao vào những điều chưa biết để hướng tới một tương lai thành công.” (Ảnh: Quý Nguyễn)

Lê Hồng Thụy, học sinh lớp 12 Khóa 1 của TH School chia sẻ trong bài phát biểu của mình tại Lễ Tốt nghiệp rằng: “Tôi đã luôn mong chờ đến ngày này, khi tôi vào được trường Đại học yêu thích và kết thúc cuộc hành trình liều lĩnh này, nhưng khoảnh khắc này, khi đứng ở đây, tôi chỉ mong thời gian dừng lại”. Lê Hồng Thụy là Chủ tịch Hội học sinh TH School, em cũng là người đã giành được Học bổng A Level TH School từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Học bổng danh dự (Merit scholarship) 10.000$/năm, học bổng học phí (Opportunity scholarship) 31.310$/năm của trường Đại học Soka (Mỹ). Ngoài ra, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng trao một học bổng trị giá 34.744$ cho Hồng Thụy để hỗ trợ một phần chi phí học phí cho 4 năm học Đại học.

img20180622192818086

Lê Hồng Thụy, một trong những học sinh xuất sắc thế hệ đầu tiên của TH School. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Đối với hầu hết phụ huynh và các học sinh thế hệ đầu tiên của TH School, quyết định nhập học 2 năm về trước thực sự là một quyết định mạo hiểm và liều lĩnh. Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở TP Vũng Tàu), mẹ của Bùi Nguyễn Phương Như, lớp 12 chia sẻ: “Ngày đầu tiên đưa con đến trường, nhìn mọi thứ ngổn ngang, tâm trạng tôi thực sự băn khoăn, lo lắng. Điều lo lắng nhất là con chuyển từ môi trường phổ thông truyền thống qua môi trường hiện đại, mới mẻ với một chương trình hoàn toàn mới, lo “đầu ra” của con sau này sẽ như thế nào, nếu con không đi du học được thì trường nào trong nước sẽ nhận con. Thế nhưng, chỉ sau một học kì thì những lo lắng dần vơi đi, vì không phải là cơ sở vật chất hoành tráng mà chính môi trường học của trường đã giúp con phát huy được khả năng của con và giúp con cảm thấy hạnh phúc. Đến hôm nay mọi lo lắng ban đầu đều đã được giải tỏa hết, mình cảm ơn con vì đã dũng cảm quyết định đi học ở một ngôi trường mà con tin tưởng là sẽ giúp con thực hiện được ước mơ của mình”. Tháng 8 tới đây, Phương Như sẽ lên đường sang Nhật Bản sau khi nhận được Học bổng Học sinh xuất sắc (Excellent Student Scholarship) với mức hỗ trợ 75% học phí từ International College of Liberal Arts, Đại học Yamanashi Gakuin. Quỹ Học bổng Vì tầm vóc Việt cũng trao tặng cho Phương Như học bổng 32.000$ trong 4 năm để hỗ trợ một phần chi phí học phí.

img20180622192818866

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền và con gái Phương Như rạng rỡ tại Lễ Tốt nghiệp tại TH School. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Theo thông tin tại buổi Lễ Tổng kết, 16 thư mời nhập học tại các trường Đại học hàng đầu Việt Nam như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH FPT, ĐH Ngoại Thương… cùng một số học bổng khác cũng đã được gửi tới cho học sinh tốt nghiệp TH School năm nay.

img20180622192819570

Một thế hệ học sinh tài năng và giàu lòng nhân ái được nuôi dưỡng và chắp cánh tại TH School đã sẵn sàng để bay cao, bay xa. (Ảnh: Quý Nguyễn)

Những kết quả học tập xuất sắc mà thế hệ học sinh TH School đã đạt được chỉ phản ánh một phần rất nhỏ hành trình học tập và rèn luyện của các em tại trường, bởi cùng với quá trình học tập còn là con đường học làm người, học cách sống chung với nhau trong một gia đình lớn, đó mới là điều là theo bà Thái Hương là quan trọng hơn cả đối với cuộc đời của mỗi học sinh, như bà bộc bạch trong lời dặn dò tới thế hệ vàng đầu tiên của TH School – những người mà bà luôn con là con của mình: “Các con phải tự tin vào bản thân mình, phải hiểu mình muốn gì, đó là điều hết sức quan trọng trong giai đoạn này. Tự tin rồi thì phải có sự đam mê, đam mê nghề mình chọn, khi đã có sự đam mê rồi thì mình phải có sự quyết tâm, kiên nghị đến cùng để theo đuổi lý tưởng đó. Cuộc sống ngoài sự tự tin, khả năng thì còn cần giữ cho tâm mình sáng. Học sinh TH School ra đời, phải có tự tin vào bản thân, mình phải ước mơ hoài bão, mình phải có tâm sáng dẫn. Ngôi trường đã dạy các con trở thành những người nhân văn thì không có gì là các con không thể khi điều mong muốn của các con là chính đáng”.

Loading...

Nguồn tin: Tri Thức Trẻ