Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 8 và Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 9 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 15-16.6.
Loading...

1 3 Opt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Diễn ra trong bối cảnh hợp tác tiểu vùng Mekong tiếp tục có những bước tiến quan trọng, góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy hội nhập và phát triển tại lưu vực sông Mekong, sự tham dự của Đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với hợp tác ACMECS và CLMV, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trong hợp tác ACMECS, CLMV, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực như kết nối khu vực, hợp tác nguồn nước, thương mại và đầu tư, tăng cường sự liên kết giữa các nước trong khu vực.

Năm 2016, các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị AMECS 7 và Hội nghị CLMV 8 tại Hà Nội đã thông qua Tuyên bố Hà Nội, nhất trí thúc đẩy các nội dung hợp tác ưu tiên bao gồm giao thông, tạo thuận lợi cho thương mại - đầu tư, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và môi trường.

Là thành viên tích cực và có trách nhiệm, Việt Nam đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong ACMECS và CLMV. Với vị trí cửa ngõ phía đông của tiểu vùng Mekong, Việt Nam là một nhân tố không thể thiếu của các hành lang kinh tế ở khu vực. Việt Nam đã chủ động đề xuất và triển khai nhiều ý tưởng mới, đóng góp xây dựng các văn bản quan trọng, hình thành và thúc đẩy các sáng kiến, hỗ trợ phát triển cho các nước thành viên, trong đó có phát triển nguồn nhân lực và xây dựng hạ tầng cơ sở.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động